Hamstervn.Net - Sân chơi của người yêu động vật! Hội chợ thú cưng Hamstervn on Facebook
Tìm kiếm nâng cao

Trở lại   Diễn đàn thú cưng Việt Nam - Hamstervn.net Diễn đàn thảo luận về Hamster Thư viện thông tin về Hamster Chuyên mục Chủng loại, giới tính Hamster

Chuyên mục Chủng loại, giới tính Hamster Khu vực tài liệu, không thể gửi bài viết.
Thư viện tổng hợp các kiến thức về những vấn đề như: nguồn gốc, các chủng loại Hamster, các màu lông phổ biến, phân biệt giới tính Hamster.

 
 
Công cụ bài viết
Cũ 18-09-2009, 11:37   #1
 Minh_Anh
Double Wood Hammer
Tham gia ngày: 01 Jul 2009
Đến từ: Tân Bình
ᴥ Tuổi: 17
● Chòm sao: Sư Tử
♥ Giới tính:
Bài gửi: 59
Số lần gửi lời khen ngợi: 197
Nhận được 71 lời khen trong 37 bài viết.
Thumbs up Các chủng loại hamster

Chủng loại + Tên gọi + Tuổi Thọ Hamster
Hầu hết những loài hamster "bự con" được bán ở các petshop là Syrian với những cái tên khác nhau được ghi trên những cái nhãn.
Tiêu biểu là lòai Black Bear chính là Syrian đen, Panda Bear là Strian đen và trắng, Fancy Hamster là lòai hamster có bộ lông ngắn, Teddy Bear là hamster lông dài, v.v...
Tất cả các lòai hamster ở đây với những cái tên khác nhau để biểu hiện cho bộ lông và màu sắc của chúng.
Dwarf Hamster là một trong hầu hết các giống được bán trong petshop.
Bây giờ, hãy xem danh sách một vài thông tin nền tảng dựa trên những lòai hamster khác nhau:

1. Syrian Hamster (tên khoa học là Mesocricetus auratus): bao gồm Golden Hamster (xin phép được giữ nguyên tên tiếng Anh cho chính xác), Black Bear Hamster, Teddy Bear Hamster và Fancy Hamster. Chúng có thể có nhiều màu sắc và nhiều bộ lông khác nhau. Đây là dạng Hamster phổ biến nhất. Chúng có chiều dài từ 6 - 7 inches. Hầu hết đều có những cái túi ở 2 bên má nơi mang đến gần 1 nữa thức ăn so với trọng lượng của chúng. Lòai hamster này chỉ thích ở một mình, và sẵn sàng chiến đấu hoặc giết bất kỳ kẻ nào xâm phạm lãnh thổ của chúng. Độ tuổi trung bình từ 2 năm rưỡi cho đến 4 năm. Chúng có xu hướng trở thành lọai hamster tốt nhất cho trẻ em bởi vì chúng được thuần chủng tốt ngoan ngõan (đối với đồng loại thì không thế đâu!)


2. Hamster Trung Quốc (Cricetus Griseus): Những con chuột giống hamster từ miền Bắc Trung Quốc và Mông Cổ. Kích thước của chúng từ 10 - 12cm chiều dài. Chúng có khả năng chiến đấu, nhưng thân thiện. Bộ lông màu xám-nâu với sọc vằn màu tối trên lưng, hầu hết bọn chúng đều có cái đuôi dài hơn Hamster. Tuổi thọ của chúng từ 2 - 3 năm, và chúng sống thỏai mái trong lãnh thổ của mình.


3. Campbell's Russian Dwarf (Phodopus campbelli): bao gồm Siberian và Russian Hamster. Đây là lòai hamster có nguồn gốc từ sa mạc của châu Á, Mông Cổ và miền bắc Trung Quốc. Dwaft Hamster có sọc vằn trên lưng. Kích thước 8 - 10 cm chiều dài. Chúng sống từ 1 năm rưỡi đến 2 năm và hòa thuận với cộng đồng. Đây cũng là một trong những lòai được ưa thích tại các petshop.


4. Winter White hay Siberian Dwaft (Phodopus sungorus): bao gồm Siberian và Russian Hamster. Chúng có nguồn gốc từ Siberia và Kazakhstan. Kích thước từ 8 - 10 cm chiều dài. Rất là giống với dòng Campbell's Russian Hamster về kích thước, vẻ bên ngòai và cả 2 đều nhát. Vào thời tiết lạnh, chúng có thể thay lông thành màu trắng. Tuổi thọ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, có thể lâu hơn, và chúng sống thuận thuận trong cộng đồng.


5. Roborovskii Hamster (Phodopus roborovskii): có nguồn gốc từ Mông Cổ và Bắc Trung Quốc. Kích thước của chúng từ 4 - 5 cm chiều dài, vì thế chúng là lọai nhỏ nhất trong tất cả các lòai hamster. Kích thước nhỏ và sự thất thường của chúng có thể làm chúng ta có thể khó bắt lấy chúng, nhưng chúng dường như rất dễ thương! Chúng có thể sống chung ngay cả khi cùng giới tính.


Nguon : http://forum.vnonline.biz/showthread.php?t=10029

+10 điểm bài viết

+ Các bài viết cùng chuyên mục:


Lần sửa cuối bởi Mod01; 12-12-2009 lúc 19:53
Minh_Anh đang online  
Minh_Anh đã nhận được lời khen từ thành viên:


Hướng dẫn đặt Quảng cáo

Powered by vBulletin®
Copyright ©2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Xây dựng và Phát triển từ 14/11/2007 - 2016, Hamstervn.Net - Forum for Pet's Lover.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Xem tốt nhất với độ phân giải 1024 x 768, Trình duyệt FireFox | Chrome

thang may mitsubishi in băng rôn in pp can format in decal pp in standee in poster in decal lưới in backlit film in quảng cáo in kỹ thuật số khổ lớn in dù quảng cáo in bảng hiệu in pano in pp bồi formex in canvas in ppp căn hộ lavita garden vinpearl condotel sextoy dầu thủy lực in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao thu mua phe lieu gia cao leased line cmc dong phuc cong so xe đạp điện

8155
Lượt xem